Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sơ kết 1 năm vận động, xây dựng quỹ "Vì người nghèo"; triển khai kế hoạch vận động quỹ "Vì người nghèo" năm 2022

Thứ hai - 10/10/2022 05:52 135 0
Sáng ngày 10/10, Ủy ban MTTQ huyện Việt Nam huyện tổ chức sơ kết 1 năm vận động xây dựng quỹ "Vì người nghèo"; triển khai kế hoạch vận động quỹ "Vì người nghèo" năm 2022; phát động tháng cao điểm " Vì người nghèo" (17/10/2022 - 18/11/2022).
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sơ kết 1 năm vận động, xây dựng quỹ "Vì người nghèo"; triển khai kế hoạch vận động quỹ "Vì người nghèo" năm 2022

 

Các đại biểu dự hội nghị

 

Đồng chí Đỗ Ngọc Phong - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo kết quả 1 năm vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”.

 

Trong năm qua,  công tác vận động ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" và chương trình an sinh xã hội đã huy động được sức mạnh của cộng đồng. Nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã vận dụng sáng tạo, cách làm hay nên việc vận động xây dựng quỹ đạt kết quả cao. Trong năm, toàn huyện có 156 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đã ủng hộ trên 1,2 tỷ đồng, trong đó cấp huyện vận động 877 triệu đồng, cấp xã , thị trấn vận động 386 triệu đồng. Từ nguồn quỹ huy động được, Ban vận động cấp huyện đã hỗ trợ sửa chữa, xây mới 9 nhà đại đoàn kết; trao tặng 41 xe đạp cho học sinh nghèo. Trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần đã trao tặng 6.386 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền trên 3,4 tỷ đồng. Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai kế hoạch số 40 ngày 05/10/2022 về việc tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm " Vì người nghèo" và triển khai vận động quỹ “Vì người nghèo" năm 2022.

 Đồng chí  Nguyễn Thị Lệ Hà – Ủy viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai kế hoạch vận động quỹ "Vì người nghèo" năm 2022.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Nguyễn Thị Lệ Hà, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong quá trình triển khai thực hiện công tác chăm lo cho người nghèo và các chương trình an sinh xã hội. Đồng thời chỉ ra những hạn chế, khó khăn hiện nay như: Số hộ nghèo còn lớn, số hộ khó khăn về nhà ở còn cao...

Về thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới và tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị các đồng chí thành viên Ban Vận động huyện, ban thường trực MTTQ Việt Nam các xã – thị trấn tập trung triển khai kế hoạch số 40 về việc tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm " Vì người nghèo" và triển khai vận động quỹ “Vì người nghèo" năm 2022. MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở xây dựng kế hoạch phối hợp để triển khai thực hiện, tránh sự chồng chéo, trùng lặp các đối tượng. Thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” một cách đồng bộ để kêu gọi tinh thần tương thân, tương ái nhằm huy động cao nhất các nguồn lực cho người nghèo. MTTQ các xã – thị trấn, các tổ chức thành viên bám sát quy chế hướng dẫn, quản lý, sử dụng nguồn Quỹ “Vì người nghèo” minh bạch, đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng quy định./.
 

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay9,435
  • Tháng hiện tại41,522
  • Tổng lượt truy cập906,639
mttqvn
mttqthaibinh
hunghatb
phu nu hung ha
huyen doan
hoi khuyen hoc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây