Mặt trận Tổ quốc huyện Hưng Hà trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Canh Tân

Thứ tư - 21/09/2022 06:22
Sáng ngày 21/9/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hưng Hà tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Trịnh Đình Tuần - thôn Lưu Xá Đông, xã Canh Tân.
Đ/c Vũ Thị Đào Bích - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Trịnh Đình Tuần

Ông Trịnh Đình Tuần - thôn Lưu Xá Đông, xã Canh Tân thuộc đối tượng hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân là chủ hộ của gia đình có 04 nhân khẩu, ông Tuần bị nhiễm chất độc hóa học đioxin nên sức khỏe suy yếu, kinh tế chủ yếu trông chờ vào vợ làm nông nghiệp và phải nuôi 02 con ăn học. Gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng.
     Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Trịnh Đình Tuần, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình ông để xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết”. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 4/2022, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo 3 cứng theo quy định và an toàn trong xây dựng. Ngôi nhà có diện tích 100m2, với tổng trị giá 182 triệu đồng, trong đó: Nguồn từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình dành dụm tiết kiệm và dòng họ hỗ trợ. Tại gia đình ông Trình Đình Tuần, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Canh Tân và các tổ chức chính trị -  xã hội xã đã trao tặng trên 5 triệu đồng.
       Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đến đời sống của hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên trong cuộc sống.
Nguyễn Thị Thi
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện