Thôn Phú Ốc, xã Thái Hưng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Thứ hai - 21/11/2022 05:24 375 0
Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều ngày 18/11/2022, thôn Phú Ốc, xã Thái Hưng đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

         

Các đại biểu dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Phú Ốc.

      Đ/c Hoàng Viên - Phó chủ tịch UBND xã Thái Hưng tặng hoa chúc mừng Ban công tác Mặt trận thôn.

   Đ/c Lê Văn Thiệp - Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp xã Thái Hưng trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của thôn Phú Ốc.      

     Thôn Phú Ốc có 504 hộ dân, với gần 1.700 nhân khẩu. Trong những năm qua, nhân dân trong thôn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt của thôn khởi sắc, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. Nhân dân trong thôn đã chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh, tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi. Cùng với phát triển kinh tế nông nghiệp, thôn Phú Ốc đã chú trọng phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Cạnh đó, nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, đóng góp ủng hộ các loại quỹ, phí và làm tốt công tác vệ sinh môi trường để phòng, chống dịch bệnh. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì nền nếp và hiệu quả; hàng năm thôn có gần 90% hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, số hộ nghèo giảm còn 1,86%. Thôn cũng luôn quan tâm, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quy ước, hương ước, sống, lao động, sản xuất theo hiến pháp và pháp luật.

      Với những kết quả đạt được, thôn Phú Ốc tiếp tục được xếp loại Khu dân cư văn hoá năm 2022.

          Nhân dịp này, xã Thái Hưng đã tặng 7 xuất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của thôn Phú Ốc.

      Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Phú Ốc.

 

Hoàng Thủy

Đài TT - TH Hưng Hà

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay550
  • Tháng hiện tại16,632
  • Tổng lượt truy cập1,756,213
mttqvn
mttqthaibinh
hunghatb
phu nu hung ha
huyen doan
hoi khuyen hoc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây